Blog kiến thức hay mới mẻ

Con người có kiếp sau không? Luân hồi chuyển kiếp dưới góc nhìn khoa học

Bạn nghĩ kiếp sau của bạn là gì? Và điều này có đúng không? Đó là một câu hỏi với niềm tin tôn giáo mà khoa học không thể giải thích được. Điều này được chứng minh qua rất nhiều câu chuyện có thật được ghi lại trong sách, bằng chứng hùng hồn về luân hồi chuyển kiếp. Hãy cùng whiskeyhickonboys.com thảo luận về vấn đề con người có kiếp sau không qua bài viết dưới đây nhé!

I. Con người có kiếp sau không? Theo góc nhìn phật giáo

Thực ra, khi chết đi con người không mất đi tất cả, không nhất thiết tái sinh làm người mà sẽ tái sinh kiếp sau tùy theo trạng thái của nghiệp lực. Do đó, theo cách lý giải của Phật giáo, kiếp trước và kiếp sau là có thật.

Theo đạo Phật có lời dạy rằng khi chết con người phải trải qua “ngũ thú luân hồi”
Vì vậy, theo đạo Phật có lời dạy rằng khi chết con người phải trải qua “ngũ thú luân hồi”, “lục đạo luân hồi” từ đời này sang đời sau. Con người và mọi thứ phụ thuộc vào điều này.
Ghi công và các hành động và hành động mà người đó thực sự đã thực hiện khi còn sống. Vì vậy, người ta tin rằng những người làm điều tốt sẽ lên thiên đường, còn những người làm điều ác sẽ bị đọa vào địa ngục. Không thể có một người luôn làm việc ác giống như một người luôn làm việc thiện vì đời và giúp đỡ người khác, đó là Thiên Lý.
Khi loài cây được trồng dưới đất gặp nắng, không khí, nước, đủ thứ nhân duyên thì sẽ lớn lên, đơm hoa, kết trái. Lợi nhuận tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên, từ nguyên nhân đến kết quả, số phận của nó là một yếu tố quan trọng. Nếu chỉ có “nhân” mà không có “mệnh” thì quả là một thiếu sót lớn.
Mỗi hành động, việc làm đều có thể tác động trực tiếp đến kết quả. Đây còn được gọi là nguyên nhân và nguyên nhân. Vậy con người có kiếp sau hay không?
Mọi thứ sinh ra không tự nhiên chết đi, nó chỉ biến đổi thành nhiều dạng không gian và sự sống. Thậm chí, mọi thứ đều trải qua một chu kỳ xoay vòng từ nơi này đến nơi khác và hồi sinh để các kim đồng hồ quay theo.
Sinh mệnh không phải là bắt đầu, nhưng chết cũng không phải là kết thúc. Từ nay sẽ quay lại, vĩnh viễn không đi trên một con đường thẳng. Tất cả những lời dạy như mặt trời lặn, mặt trời mọc trở lại, nó đến và đi đều cho thấy rõ ràng rằng con người có thế giới bên kia.
Phật tử nói nếu bạn muốn biết kiếp sau của mình sẽ như thế nào, hãy nhìn vào những gì bạn đã làm được với kiếp này. Nguyên nhân và hậu quả tuân theo một vòng tuần hoàn, con người có thể đoán trước được tương lai, và cũng có thể đoán được tương lai từ hiện tại.
Đời này có thể nói là đời sau của “nghiệp” và “Đức” của con người. Hai yếu tố này giúp liên quan chặt chẽ đến các hành động của quá khứ, hiện tại và tương lai của sự tồn tại. Làm việc thiện có thiện báo, làm việc ác thì nhân quả báo đầy, thiện ác không phải không có hậu quả, nhưng thời chưa đến.

II. Theo góc nhìn khoa học

Sao hôm qua không thấy thì tin? Tôi biết đó là ký ức của tôi ngày hôm qua. Sau một đêm ngủ, không đủ thời gian để xóa ký ức, để chúng ta có thể nhớ được. Nhưng làm thế nào để chúng ta nhớ chính xác những gì chúng ta đã làm, chúng ta đã đi cùng ai và chúng ta đã đi đâu vào 10 hoặc 20 năm trước?

Sau một đêm ngủ, không đủ thời gian để xóa ký ức, để chúng ta có thể nhớ được
Nếu bạn không thể nhớ quá khứ của kiếp này, thì làm sao bạn có thể nhớ được kiếp trước của mình, sau khi chết và tái sinh, qua một thân ngũ uẩn khác (chẳng hạn như sương mù dày đặc)?
Những người đã trải qua phẫu thuật tim hoặc não đã được tiêm thuốc gây mê và sau khi tỉnh dậy, có thể mất nhiều ngày để tỉnh lại để nhớ mình là ai và đang ở đâu. Không cần phải nói, những người bị bệnh Alzheimer hoàn toàn mất trí nhớ. Bởi vì những người này không phải ngày hôm qua cũng không phải năm trước, thậm chí là tiền kiếp của họ.
Công nghệ văn minh hiện đại cho phép bạn chụp ảnh bằng máy ảnh hoặc ghi hình bằng máy quay. Mười năm trước ngày nay, chúng ta không nhìn thấy hoặc nhớ những gì chúng ta đã chụp hoặc ghi lại, nhưng tất cả các hình ảnh được ghi lại trên băng video, vì vậy chúng ta có thể lấy chúng ra và kiểm tra nếu chúng ta muốn. Tương tự như vậy, mọi thứ chúng ta đã làm và sống đều ngấm vào tâm thức của chúng ta.
Ý thức là kho chứa của tất cả cuộc sống của chúng ta, và trong học tập chỉ bằng tâm trí, chúng ta gọi là ý thức lưu trữ hoặc ý thức Araya. Những người có khả năng đi sâu vào bên trong tâm trí của họ (ý thức kho) có thể nhìn thấy tất cả tiền kiếp của họ.
Để đạt được điều này, người ta phải thực hành thiền định, hoặc trong thôi miên ngày nay một người có thể quay trở lại cuộc sống quá khứ hoặc hiện tại của mình, hoặc nhiều nhất là một số kiếp trước như trong trường hợp của bạn. Edgar Casey. Người Tây Tạng tin vào tiền kiếp là điều hiển nhiên.
Bởi vì hyramaz nhớ về cuộc sống tiền dương thế của họ, nơi họ đã sống, cuộc sống của họ, sau khi chết và tái sinh. xác định người đệ tử cũ của mình, ở tu viện nào. Chúng ta không biết rằng có tiền kiếp chỉ vì trí óc của chúng ta không được nghiên cứu, nuôi dưỡng và phát triển.
Theo khoa học ngày nay, con người chỉ sử dụng 10% não bộ, 90% còn lại chưa phát triển và chưa được biết đến. Vì vậy, một người khôn ngoan phải có tâm hồn rộng mở để học hỏi và khám phá những điều mới mẻ, không cố chấp đóng chặt lòng mình, chỉ tin vào những gì mắt thấy, tai nghe, sờ mó.

Ý thức là kho chứa của tất cả cuộc sống của chúng ta
Trên đây là những thông tin về con người có kiếp sau hay không? tại chuyên mục tin tức. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!