Blog kiến thức hay mới mẻ

Tìm hiểu ngày 6/4 là ngày gì? Các hoạt động diễn ra trong ngày 6/4

Những năm gần đây, ngày 6/4 bất ngờ được giới trẻ săn đón và tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt cho bạn trai. Vậy ngày 6 tháng 4 là ngày gì? Tại sao đàn ông lại được “hưởng lợi” vào ngày này? Hãy cùng whiskeyhickonboys.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ngày 6/4 là ngày gì? 

Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên đã nghiễm nhiên công nhận ngày 6/4 là Ngày Nam giới và tích cực tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho nam nữ thanh niên. Vậy ngày 6 tháng 4 là ngày gì?

Công nhận ngày 6/4 là Ngày Nam giới

Theo nhiều bạn trẻ, ngày 6/4 tương ứng với số 64, và số 64 trong bảng tuần hoàn là nguyên tố đồng (viết tắt của Cu). Cu là con trai nên các bạn gái thường nghĩ ngày 6/4 là Ngày các bé trai.
Ngày 6/4 từ đó trở thành Ngày của Con Trai (Boy’s Day), một ngày đặc biệt của phái mạnh tại Việt Nam.

II. Các hoạt động diễn ra trong ngày 6/4

Mặc dù ngày này không được chính thức công nhận bởi bất kỳ nhóm nhạc hay thế giới nào nhưng những năm gần đây, giới trẻ đã có rất nhiều hoạt động vui nhộn cho đến ngày 6/4, vui chơi, tặng hoa, tặng quà, tặng quà và dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho các chàng trai.
Ngày 6/4 được coi là món quà giá như nửa kia của thế giới bởi con gái được nhận nhiều ngày kỷ niệm như 8/3, 20/10 nhưng con trai thì không có ngày nào dành riêng cho mình. Vì vậy, ngày 6/4 được coi là ngày con gái đi chơi lại.

III. Một số lời chúc hay ngày 6/4

Ngày hạnh phúc nhất của đàn ông đã đến, xin chúc các chàng trai của mình những điều tốt đẹp nhất trong ngày đặc biệt này. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được nửa kia của mình.
Ngày Quốc tế đàn ông hạnh phúc, chúng ta mong rằng một nửa thế giới sẽ luôn thành công và có được hạnh phúc trọn vẹn. Một ngày mới thành công mới, luôn mỉm cười và đón chào hạnh phúc.
Ngày 6/4 lại về rồi. Đó là ngày đặc biệt nhất để tôn vinh con người của bạn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ trong ngày đặc biệt này. Chiều nay bạn có muốn uống với tôi không?
Không giống như ngày hôm qua, hôm nay là một ngày đặc biệt đối với bạn. Cảm ơn bạn đã luôn ở bên cạnh tôi. Chúng tôi cầu chúc cho gia đình và bạn bè của bạn những điều tốt đẹp nhất trong ngày 6 tháng 4.
Chúc người đàn ông của tôi thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày Quốc tế đàn ông 6/4. Tôi mong những người bạn của tôi gặp nhiều thành công trong cuộc sống.
Dù có chuyện gì xảy ra, anh vẫn ở bên em. -Nhân dịp mùng 6 tháng 4, em luôn mong muốn mình luôn trẻ và khỏe. Cầu mong những điều may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với bạn trong một kỷ nguyên mới. – Tôi thích nó! Chúc bạn ngày 6 tháng 4 hạnh phúc!
Đây là một món quà cho người đàn ông này. Đừng quên giữ gìn cẩn thận cho em nhớ mãi.
Ngày 6/4 này, em chúc người đàn ông của mình thật nhiều sức khỏe. Tôi luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè của anh ấy. Nhớ là bạn có hẹn cả nhóm đi ăn trưa nay. Em mong anh luôn mạnh khỏe, trẻ đẹp, làm việc tốt và mãi mãi là tình yêu lớn nhất trong cuộc đời. Cảm ơn vì anh hùng vĩ đại của tôi.

Ngày 6/4 này, em chúc người đàn ông của mình thật nhiều sức khỏe

IV. Một số sự kiện khác diễn ra vào ngày 6/4

  • 1782 – Tướng Maha Kushatriyasec đánh bại vua Thaksin và lên ngôi với tư cách là vị vua mới, Rama I, và thành lập Vương triều Chakri, đã cai trị Thái Lan cho đến ngày nay.
  • 1830 – Joseph Smith và các cộng sự của ông thành lập Nhà thờ Chúa Giêsu Kitô ở New York, Hoa Kỳ.
  • 1886 – Vancouver được hợp nhất thành một thành phố và hiện là trung tâm của khu vực đô thị lớn thứ ba của Canada.
  • 1896 – Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức tại Athens, Hy Lạp với sự tham dự của 14 quốc gia.
  • 1920 – Hội nghị Lập hiến ở Verknuddinsk tuyên bố thành lập vùng Viễn Đông Để tạo vùng đệm giữa nước Nga Xô Viết và các vùng do Nhật Bản kiểm soát.
  • 1941 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Người Đức mở các cuộc tấn công vào Nam Tư và Hy Lạp.
  • 2009 – Một trận động đất có tâm điểm là vùng Abruzzo của Ý đã khiến hơn 300 người thiệt mạng.

    Các ngày lễ khác
Trên đây là bài viết chuyên mục là gì giải đáp ngày 6 tháng 4 là ngày gì. Tại sao những năm gần đây nam giới lại “vui vẻ” vào ngày này? Bạn nghĩ sao về ngày thú vị này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!